Monday, 30/11/2020 - 23:37|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường THCS Tân Hương.

Lời tri ân giữa mùa hè cuối cấp!

Mỗi năm đến hè, lòng man mác buồn …

Lời bài hát thân thương, gợi nhớ thời áo trắng cắp sách đến trường. Riêng đối với các em học sinh lớp 9, mùa hè năm học 2019-2020 lại mang nhiều kỷ niệm hơn bao giờ hết: mùa hè chia tay mái trường trung học cơ sở; chia tay nhiều bạn cùng lớp - bởi vì nhiều bạn tiếp tục những ngày không ngừng ôn luyện tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để vào đầu thu tháng 9/ 2020 được bước vào ngưỡng của trung học phổ thông; bên cạnh số ít bạn vì điều kiện cá nhân phải rời ghế trường phổ thông bước vào học nghề, làm nghề cho tương lai…

Xin giới thiệu đến các bạn lời tri ân mặc dù ngắn gọn nhưng xúc tích và cảm động từ một học sinh lớp 9 trong Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 của trường THCS Tân Hương.

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

Kính thưa Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh học sinh, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Nguyễn Tạ Thanh Thùy, học sinh lớp 9.2; em rất vinh dự thay mặt toàn thể các bạn học sinh trường THCS Tân Hương có đôi lời phát biểu trong buổi lễ long trọng này.

Hôm nay, chúng em rất vui mừng và tự hào trươc những kết quả đạt được của mình. Để có những thành tích như ngày hôm nay, Thầy Cô đã phải đổ bao công sức và tâm huyết của mình; không chỉ dạy chúng em những nét chữ, mà còn dạy chúng em làm người. Chính vì thế, chúng em xin được gửi đến Thầy Cô lời biết ơn chân thành nhất. Nhân đây, xin gửi đến các bậc Phụ huynh lời cám ơn và tình yêu thương nhất vì đã luôn tạo mọi điều kiện để chúng con được cắp sách đến trường, được đến gần hơn với tương lai qua từng năm học.

Kính thưa Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh học sinh, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Đối với học sinh lớp 9 chúng em; những ngày được học và được gắn bó dưới mái trường THCS Tân Hương là những ngày tháng tươi đẹp, vô tư và trong trẻo nhất. Thời gian thắm thoát thoi đưa, bốn năm học đã trôi qua; chúng em - từ những cô cậu hồn nhiên, ngây thơ khi mới bước vào ngôi trường mới, mà giờ đây đã thành những anh chị lớp 9 sắp phải xa ngôi trường thân yêu này. Nghĩ đến đây, chúng em không sao quên được những hình ảnh quen thuộc, gắn bó với tuổi học trò. Đó là hình bóng những cây bàng với táng lá xanh, những cây phượng với những nhành hoa đỏ rực trong nắng hè. Đó là những hành lang, là sân trường dưới khoảng trời đầy nắng và gió, …. Nhớ lắm những tiếng giảng bài trầm bổng và cả những lời nhắc nhở nghiêm khắc của Thầy Cô; những lúc vui vẻ và cả những lúc giận hờn vu vơ với bạn bè, ….Bao lần làm Thầy Cô buồn, chúng em vẫn chưa nói lời xin lỗi; bao công lao dạy dỗ của Thầy Cô, chúng em vẫn chưa một lần cất lên lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi bạn học trò lớp 9 sẽ có ngã rẻ khác nhau, mấy ai có lúc ngoảnh mặt lại mà nhìn những bước chân mình đã đi qua, những lần vấp ngã được Thầy Cô động viên dìu dắt. Nhưng dù ở nơi đâu, chúng em cũng không quên đi ngôi trường yêu dấu này!

Kính thưa Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh học sinh, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thời gian bịn rịn, luyến tiếc đã không còn nữa, đã đến lúc chúng em phải chia tay mái trường thân yêu để mỗi người đến với một chân trời mới. Một lần nữa, thay mặt cho các bạn học sinh lớp 9, em xin gửi đến các Thầy Cô lời cảm ơn chân thành nhất, trân trọng nhất từ tận đáy lòng. Và chúng em xin hứa sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới để không phụ lòng công ơn dạy dỗ của Thầy Cô.

Trước khi dứt lời, em xin kính chúc đến Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh học sinh dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành tích trong công việc. Chúc các bạn học sinh lớp 9 đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trân trọng kính chào!

Tác giả: Nguyễn Tạ Thanh Thùy - HS.Lớp 9.2 - 2019-2020
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 31
Tháng 11 : 1.415